Tổ chức chạy roadshow chuyên nghiệp

Tổ chức chạy roadshow hiện nay đã trở lên phổ biến. Và hiệu quả để chào mừng các sự kiện, như khai trương, khánh thành, hội chợ lễ Tết, quảng cáo…

Giới thiệu về tổ chức chạy roadshow

Tổ chức chạy roadshow cũng là một trong những hình thức quảng cáo. Đem lại hiệu quả tối ưu khi công ty có sản phẩm mới muốn tung ra thị trường. Những người tham gia roadshow ăn mặc trang phục giống nhau bắt mắt nhằm thu hút mọi người. Kết hợp với việc phát sampling, giới thiệu sản phẩm. Hoặc thực hiện trò chơi, activation, hội thảo lưu động, chiếu phim… Tại những địa điểm công cộng như công viên, nhà văn hóa, siêu thị, trung tâm thương mại.

MN Agency tư vấn chi tiết cho Quý khách về kinh nghiệm tổ chức roadshow như sau:

Phương tiện tổ chức chạy roadshow

– Về phương tiện: Nhiều nhà tổ chức chạy roadshow chuyên nghiệp: xe đạp, xe đạp đôi, xe ga… Tùy vào kinh phí và đối tượng khách hàng muốn nhắm tới. Mà nhà tổ chức nên chọn phương tiện roadshow cho phù hợp. Tránh trường hợp kinh phí thấp mà chọn những phương tiện quá đắt. Vừa tốn chi phí và không đạt hiệu quả. Số lượng các phương tiện cũng là một yếu tố được cân nhắc kỹ càng.

Nhân sự tổ chức chạy roadshow

– Nhân sự tham dự: Thường thì nhân sự chạy roadshow là các bạn trẻ trong độ tuổi thanh niên. Các công ty thường thuê các PGs, PBs vì họ có ngoại hình tốt và chiều cao đồng đều. Tuy nhiên chi phí cao. Nếu bạn là người tổ chức các roadshow. Thì hãy lên căn nhắc các nhân sự tham gia một cách kỹ càng. Tố chất của nhân sự chạy roadshow là phải chịu khó và chịu được môi trường làm việc. Vì chạy xe ngoài đường cả ngày dưới trời nắng nóng và nhiều tuyến đường. Kẹt xe mà vẫn phải đảm bảo tiến độ chạy và đội hình là một sự cố gắng lớn. Bạn cũng nên cân nhắc đội hình thay thế nếu thấy thực sự cần thiết.

Chọn tuyến đường phù hợp tổ chức chạy roadshow

Những người tổ chức thường chọn: Những tuyến đường có nhiều người đi lại. Vì như vậy sẽ tiếp cận được nhiều người hơn. Và những tuyến đường càng tắc đường càng tốt vì thời gian gây sự chú ý sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý tới an toàn. Nếu có những hành trình chạy nhiều tuyến song song. Nên chú ý điểm tập kết sao cho không bị trùng lặp.

Xin cấp phép tổ chức chạy roadshow: 

Công việc này phải được thực hiện đầu tiên. Đừng để đến khi vào trong quá trình thực hiện rồi mới xin. Rất nhiều show đã bị bể khi không xin giấy các cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn có hoạt động phát tờ rơi thì nên xin giấy phép hẳn hoi.

Vai trò của người quản lý rất quan trọng:

Người này sẽ có trách nhiệm theo sát để làm ổn định đội hình. Hướng dẫn PB, PG thực hiện, điều phối hoạt động của đoàn một cách linh hoạt. Và là người xử lý những phát sinh không mong muốn như nhân sự gặp vấn đề.

1. Số lượng xe đạp, số ngày chạy roadshow bao nhiêu là phù hợp ?

Số lượng xe đạp chạy roadshow

Một chương trình roadshow không cố định là bạn phải cần bao nhiêu xe. Có thể 5 xe, 10 xe hay 20 – 30 xe đạp hoặc hơn. Tuy nhiên với hơn 05 năm kinh nghiệm tổ chức roadshow. Chúng tôi xin tư vấn số lượng xe như sau:

Xe đạp

Một chương trình Roadshow tạo hiệu ứng, gây chú ý với số lượng xe từ 10 – 20 xe đạp. Theo MN Agency thì đây là số lượng xe cần thiết để chạy một chương trình Roadshow tiêu chuẩn.

Còn với số lượng đoàn xe roadshow ít hơn 10 xe, hiệu ứng gây chú ý là chưa đủ. Với số lượng xe nhiều hơn, tất nhiên hiệu ứng gây chú ý sẽ tốt hơn. Khách hàng tiềm năng sẽ ghi nhớ thông điệp lâu hơn.

Số ngày chạy roadshow

Số ngày chạy roadshow sẽ tùy thuộc vào chương trình, mục đích của thông điệp truyền thông. Nếu là chương trình tổ chức khai trương, khánh thành, động thổ… Hay nói cách khác là chương trình diễn ra trong 1 ngày hoặc 1 buổi. Thì có thể tổ chức chạy roadshow với số lượng 10 xe – 15 xe. Có thể chạy roadshow 1 – 2 ngày trước ngày diễn ra sự kiện. Và chạy roadshow trong ngày diễn ra sự kiện (tổng là 2 – 3 ngày).

Tuy nhiên với mỗi mục đích khác nhau. Bạn có thể chạy roadshow liên tục 1 tuần. Trước ngày diễn ra sự kiện, hoặc cũng có thể chạy vào các ngày cuối tuần…

2. Trang trí xe đạp chạy roadshow như thế nào?

Một bộ trang trí xe đạp chạy roadshow hoàn chỉnh sẽ bao gồm:

2 bánh xe, sườn xe (khung xe), giỏ xe (rổ xe) và cờ phướn phía sau xe.

Có thể một số khách hàng muốn bỏ không trang trí khung xe. Hoặc chỉ trang trí 2 bánh xe. Tuy nhiên theo chúng tôi nếu bỏ bất kỳ phần nào thì hình ảnh chiếc xe cũng sẽ không đẹp. Và chi phí vẫn không giảm là bao!

Tuy nhiên, với các công ty tự đứng ra tổ chức chạy roadshow thì không phải là điều đơn giản. Ngoài việc nhà tổ chức chạy roadshow. Còn phải xin giấy phép và thủ tục, lo lobby và chạy tiền tạm.

MN Agency còn phải có một kế hoạch cụ thể cho chương trình chạy roadshow như:

Cung đường phải đi qua với những địa điểm trung tâm. Có nhiều người đi lại, thời gian phù hợp với lượng người đi đường.

Bên cạnh đó là số lượng, lượng nhân sự đủ lớn. Để tạo được hiệu ứng ấn tượng nhất định cho các khách hàng tiềm năng.

Tổ chức chạy Roadshow xe máy

Hầu hết các chương trình chạy roadshow thường đi theo đoàn lớn từ 10 đến 20 xe. Đoàn được trang trí bắt mắt và nổi bật. Các PG, PB mặc đồng phục với logo màu sắc của công ty sẽ nâng cao hình ảnh thương hiệu.

Chạy roadshow có thể kết hợp với phát tờ rơi. Giới thiệu sản phẩm tại các điểm dừng sẽ đem lại hiệu quả tối đa cho chương trình.

Ưu điểm của tổ chức chạy roadshow:

Tạo ấn tượng với khách hàng tiềm năng, nâng cao hình ảnh sản phẩm, công ty. Mang thông điệp của sản phẩm. Thông điệp của chương trình tới mọi người. Tổ chức chạy Roadshow sẽ mang lại hiệu quả kinh tế hơn so với các chương trình quảng cáo khác.

MN Agency – Tổ chức roadshow uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam

MN Agency  có nhiều năm kinh nghiệm chuyên tổ chức các chương trình:

Chạy roadshow xe đạp, xe máy, xe Jeep, xe Vespa cổ. Xe Elizabeth, Xe SH, roadshow mô tô Hoàng Tử, roadshow xe Air Blade, roadshow xe mui trần.

MN Agency tư vấn cho bạn tổ chức roadshow vào các dịp chào mừng khai trương, khánh thành. Chào mừng các ngày hội, chào mừng lễ tết; Quảng cáo, chào mừng Festival, giới thiệu sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, đội ngũ quản lý chạy roadshow có mối quan hệ với các sở ban ngành. Có kinh nghiêm xử lý các phát sinh xảy ra trong quá trình chạy roadshow.

Đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các thiết bị sự kiện cần thiết. MN Agency cam kết đem lại cho khách hàng một chương trình roadshow chất lượng và hiệu quả.

Hơn 5 năm qua, MN Agency đóng góp tên mình vào bảng danh sách. Các Công ty tổ chức sự kiện hàng đầu tại Việt Nam. MN Agency không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ của mình. Nhằm mang tới cho bạn trải nghiệm tốt nhất.